ดูดม้าฟันหลอ

ดูดม้าฟันหลอ ปัญหาสารเสพติดคือปัญหาสำคัญที่ทำให้เกิดผลเสียต่อการดำรงชีวิตของประชาชน ในขณะนี้เด็กรวมทั้งเยาวชนเริ่มใช้สารเสพติดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งมาจากหลายกรณี ได้แก่ เพื่อนฝูงเชิญชวน ต้องการทดลองเสพ ความคะนอง ถูกฉ้อโกง ตลอดจนแรงกดดันในครอบครัว สาเหตุจากสภาพแวดล้อม ฯลฯ การใช้สารเสพติดกระตุ้นให้เกิดอาการด้านจิตประสาท หูแว่ว เห็นภาพหลอน อารมณ์เศร้าหมอง การกระทำกระด้างร้ายแรง กำเนิดความทรุดโทรมในชีวิต

เงินของตนและก็คนอื่นๆทำให้ร่างกายย่ำแย่ ทำลายระบบต่างๆของร่างกาย หลอดลมอักเสบ หัวใจวาย เสื่อมความสามารถทางเพศ รวมทั้งกำเนิดปัญหาสำคัญในโพรงปากเป็นปัญหาฟันผุอย่างคงทน หรือที่เรียกว่า “อาการ Meth Mouth” ซึ่งจะหนักกว่าฟันผุปกติ โดยจะแผ่ขยายไปทั่วอีกทั้งปาก ฟันจะผุ แปลงเป็นสีดำหรือเปลี่ยนสี เปราะ ผุ โยก เก รวมทั้งหลุดตกไป

ปัญหาฟันผุอย่างคงทนจากการใช้ยาม้ารวมทั้งยาไอซ์ หรือ Meth Mouth เจอได้ในคนที่เสพยาขยันและก็ยาไอซ์ บ่อยๆในเวลาไม่นาน โดยยาขยันรวมทั้งยาไอซ์ มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการกระตุ้นประสาทศูนย์กลาง ทำให้ปากแห้ง ซึ่งมีสาเหตุจากน้ำลายสอลดน้อยลง กระบวนการทำหน้าที่ของน้ำลายสำหรับการลดความเป็นกรดในโพรงปากก็ลดคุณภาพลง เอามาสู่การเกิดฟันผุเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในขณะที่เสพยา ฤทธิ์ของยาทำให้ผู้เสพมีการกัดฟันหรือขบฟันกรามอยู่เสมอเวลาและก็เมื่อมีการแปรงฟันชอบแปรงฟันด้วยความร้ายแรง นำมาซึ่ง คอฟันสึก และก็ เหงือกร่นตามมา

By view

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *